• Chào mừng bạn đến với Việt Nguyễn Co. Nếu bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932 664422

Thực Phẩm - Đồ Uống

Kiểm nghiệm thực phẩm – Rượu – Bia:

1. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm dầu ăn sẽ dựa vào 5 quy định sau:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm;
  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm;
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm;
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm;
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN 7597:2013 cho các loại dầu thực vật.

2. Chỉ tiêu kiểm nghiệm ngũ cốc phải đáp ứng các yêu cầu theo các quyết định sau:

  • 46/2007/QĐ-BYT: Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm).
  • QCVN 8-1:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

3. Kiểm nghiệm đồ uống có cồn:

  • Nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP về kiểm nghiệm đồ uống có cồn. Theo đó, các sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn khác phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với đồ uống có cồn theo QCVN 6-3:2010/BYT trước khi lưu hành trên thị trường.

4. Kiểm nghiệm thực phẩm đóng hộp:

5. Kiểm nghiệm thực phẩm nhập khẩu sẽ được căn cứ vào các văn bản pháp luật quy định về an toàn thực phẩm hiện hành, đó là:

6. Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng, có rất nhiều sản phẩm chức năng cần được kiểm nghiệm, trong đó có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu như:

  • Kiểm nghiệm collagen và các sản phẩm có nguồn gốc từ Collagen
  • Kiểm nghiệm nhân sâm và các sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm
  • Kiểm nghiệm các loại thực phẩm, thuốc giảm cân
  • Kiểm nghiệm Đông Trùng Hạ Thảo và Tảo Spirulia
  • Kiểm nghiệm các sản phẩm có tác dụng làm mát gan, giải độc, giải rượu…
  • Kiểm nghiệm nấm linh chi và các sản phẩm có nguồn gốc từ Nấm linh chi
  • Kiểm nghiệm các loại viên uống Vitamin.

7. Kiểm nghiệm bao bì thực phẩm phải được xây dựng dựa trên các loại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng như sau:

Theo qui định trong nước:

  • QCVN 12:2015/BYT: Bao bì dụng cụ tiếp xúc thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ
  • QCVN 12:2011/BYT: Bao bì dụng cụ tiếp xúc thực phẩm bằng nhựa, kim loại, cao su.
  • QCVN 46:2007/BYT: Kiểm nghiệm cho sản phẩm gỗ

Theo qui định nước ngoài

  • Quy định (EU) No 10/2011: Các chỉ tiêu thôi nhiễm cho xuất khẩu sang EU.
  • Qui định FDA: FDA 21 CFR 177.1520
  • GB 4806.9-2016: Chỉ tiêu cho sản phẩm kim loại cho thị trường China.

8. Kiểm nghiệm sữa và các sản phẩm từ sữa:

  • Chỉ tiêu xét nghiệm sữa và các sản phẩm từ sữa được qui định trong quyết định 46/2007/QĐ-BYT, QCVN 5-1:2010/BYT, QCVN 5-2:2010/BYT, QCVN 5-3:2010/BYT, QCVN 5-4:2010/BYT, QCVN 5-5:2010/BYT, QCVN 11-1:2012/BYT, QCVN 11-1:2012/BYT, QCVN 11-2:2012/BYT QCVN 11-3:2012/BYT, QCVN 8-1:2011/BYT, QCVN 8-2:2011/BYT, QCVN 8-3:2011/BYT, thông tư 24/2013/TT-BYT

9. Kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y:

  • Thuốc kháng sinh bao gồm: Quinolones, Sulfonamides, Tetracyclines, Chloramphenicol, Nitrofuran và metabolite của Nitrofuran,…
  • Hormones và các chất tương tự hormones như beta-agonists.
© Copyright www.vietnguyenco.vn, All rights reserved
zalo chat
Mr. Hiếu 0817 663300