Giới thiệu máy qua phổ tử ngoại khả kiến UVVis của Hitachi.

1. Máy quang phổ tử ngoại khả kiến UVVis là gì?

UVVis là một phương pháp phân tích hóa học sử dụng thiết bị phân tích phổ UV-Visible (tên gọi đầy đủ là Ultraviolet-Visible Spectrophotometer).

Máy UVVis (hay còn gọi là máy phổ UV-Visible Spectrophotometer) là một thiết bị phân tích phổ quang học được sử dụng để phân tích và đo lường các chất hấp thụ ánh sáng trong mẫu bằng ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 190 đến 900 nanometers. Máy UVVis thường được sử dụng để xác định hàm lượng các chất hóa học trong các lĩnh vực như hóa học, sinh học, dược phẩm, thực phẩm và nước uống, v.v. Các hãng sản xuất máy UVVis phổ biến hiện nay bao gồm Thermo Fisher Scientific, PerkinElmer, Shimadzu, Agilent Technologies và Hitachi, v.v

2. Các dòng máy UVVis của Hitachi.

Hitachi là một trong những nhà sản xuất thiết bị phân tích phổ nổi tiếng, và họ cũng sản xuất nhiều dòng máy UVVis khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số dòng máy UVVis của Hitachi:

 • U-3900 / U-3900H: Máy phổ UV-Visible có hiệu suất cao, phù hợp cho nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghiệp.
 • U-2900 / U-2910: Máy phổ UV-Visible cho phép đo hai mẫu cùng một lúc, rất thích hợp cho các ứng dụng kiểm tra chất lượng.
 • UH4150 / UH5300: Máy phổ UV-Visible sử dụng công nghệ “V-shape” để giảm thiểu nhiễu và tăng độ chính xác.
 • U-5100 / U-5200 / U-5300: Máy phổ UV-Visible với độ chính xác cao và tính linh hoạt, phù hợp cho các ứng dụng nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghiệp.
 • U-2900H / U-2910H: Máy phổ UV-Visible cao cấp với độ chính xác và độ nhạy cao, rất thích hợp cho các ứng dụng nghiên cứu và kiểm tra chất lượng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Các dòng máy UVVis của Hitachi có tính năng và đặc điểm khác nhau để đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu khác nhau của khách hàng.

3. Ứng dụng UVVis của Hitachi.

Một số ứng dụng của máy UV-Vis bao gồm:

 • Xác định nồng độ chất phân tích: Máy UV-Vis có thể được sử dụng để xác định nồng độ của một chất phân tích trong mẫu.
 • Xác định độ tinh khiết của chất: UV-Vis có thể được sử dụng để xác định độ tinh khiết của một chất bằng cách đo độ hấp thu của các tạp chất khác.
 • Điều tra cấu trúc hóa học: Máy UV-Vis cũng được sử dụng để nghiên cứu cấu trúc hóa học của một chất bằng cách đo độ hấp thu của nó ở các bước sóng khác nhau.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm: UV-Vis có thể được sử dụng để kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất để đảm bảo rằng chất lượng của sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.
 • Xác định tính chất quang của các vật liệu: Máy UV-Vis cũng có thể được sử dụng để xác định tính chất quang của các vật liệu như các chất bảo vệ ánh sáng, mực in, sơn, nhựa và các vật liệu khác.
 • Đánh giá độ ổn định của các hợp chất: UV-Vis cũng được sử dụng để đánh giá độ ổn định của các hợp chất trong điều kiện thích hợp.

4. Applicationg note của máy quang phổ UVVis/NIR.

Tham khảo Tại đây.

Tham khảo thêm các thiết bị phân tích khác của Việt Nguyễn Tại đây

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh.

VPHN: Tòa Intracom, Số 33 Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.

VP Cần Thơ: 275 Xuân Thủy, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Hotline PHÒNG MARKETING – TRUYỀN THÔNG:

Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn