Sàng lọc lưu huỳnh (S) trong dầu nhiên liệu tuân thủ quy định MARPOL

Sàng lọc lưu huỳnh (S) trong dầu nhiên liệu tuân thủ quy định MARPOL

Dầu mỏ ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống của con người do đó việc khai thác và vận chuyển dầu thô ngày càng được đẩy mạnh không ngừng. Tuy nhiên kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều. Trong đó sàng lọc lưu huỳnh (S) trong dầu nhiên liệu đang rất được quan tâm và được quy định trong công ước MARPOL. Bruker cung cấp giải pháp XRF phân tích nguyên tố (S) tuân theo tiêu chuẩn ASTM D4249. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giải pháp này ngay tại đây.

Quy định MARPOL về sàng lọc lưu huỳnh ngăn ngừa ô nhiễm

Các tàu biển yêu cầu bằng chứng rằng dầu nhiên liệu đáp ứng yêu cầu về lượng 0,10% lưu huỳnh theo công ước MARPOL 14. Mặc dù người thuê tàu có nghĩa vụ mua nhiên liệu phù hợp, chủ tàu có trách nhiệm tuân thủ Phụ lục VI của công ước MARPOL. Tuy nhiên, các nhà cung cấp và khai thác tàu và thanh tra đều là các bên liên quan đến việc tuân thủ.

Nhiên liệu có thể được kiểm tra hàm lượng lưu huỳnh theo tiêu chuẩn ISO 8754-2003: Sản phẩm dầu mỏ – Xác định hàm lượng lưu huỳnh – Phép đo phổ huỳnh quang tia X phân tán năng lượng (EDXRF). Hoặc tiêu chuẩn ASTM D4294: Phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn đối với lưu huỳnh trong dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ bằng phép đo phổ EDXRF.

EDXRF di động của Bruker là công cụ chính xác và có thể lặp lại được lựa chọn để sàng lọc nhanh chóng và dễ dàng lưu huỳnh trong dầu nhiên liệu để tuân thủ các quy định MARPOL trên toàn thế giới. Chúng có thể được sử dụng tại các phòng thí nghiệm dịch vụ, trạm cung cấp, trên bến tàu, tại cảng và thậm chí trên sà lan và tàu.

Sàng lọc lưu huỳnh tuyên thủ quy định Marpol ngăn ngừa ô nhiễm môi trường

Sàng lọc lưu huỳnh tuyên thủ quy định Marpol ngăn ngừa ô nhiễm môi trường

Giải pháp phân tích lưu huỳnh di động cho các quy định MARPOL

Bruker cung cấp hai giải pháp máy phân tích lưu huỳnh EDXRF di động để tuân thủ các quy định MARPOL. Việc hiệu chuẩn và thiết lập tuân theo các phương pháp dành cho phạm vi nồng độ lưu huỳnh cao hơn từ 0,1 đến 5,0% như được nêu trong tiêu chuẩn ASTM D4294. Chúng không phá hoại mẫu do đó các mẫu thử nghiệm có thể được giữ lại theo yêu cầu.

Máy XRF cầm tay S1 TITAN để phân tích lưu huỳnh

S1 TITAN của Bruker là lựa chọn hàng đầu cho hệ thống XRF cầm tay trọng lượng nhẹ với cấu hình chùm tia mở để đo các nguyên tố từ Mg (12) đến U (92).

XRF cầm tay S1 TITAN mang lại lợi ích tối ưu nhất là đủ linh hoạt để thực hiện các phép đo tại chỗ. Nó cũng có thể thực hiện kiểm tra nhận dạng vật liệu tích cực (PMI) đối với hợp kim, phân tích kim loại theo tiêu chuẩn Rohs, phân tích chỉ trong sơn,… Tuy nhiên, nó yêu cầu giá để bàn hoặc giá để bàn để đo các mẫu chất lỏng như lưu huỳnh trong dầu nhiên liệu.

Máy XRF cầm tay dòng S1 TIATN cho công ước MARPOL

Máy XRF cầm tay dòng S1 TIATN cho công ước MARPOL

Máy EDXRF di động CTX để phân tích lưu huỳnh

Dòng máy XRF di động CTX của Bruker cũng là một sự lựa chọn trọng lượng nhẹ trong cấu hình độc lập và khóa liên động an toàn để đo các nguyên tố từ Mg (12) đến U (92).

Nó dùng chung động cơ với S1 TITAN với ống tia X Rh, đầu dò SDD và công nghệ SharpBeam™ cho hiệu suất, tốc độ và độ nhạy cao. Cả hai đều có thao tác trên màn hình cảm ứng, camera bên trong, giao tiếp không dây và cả hai đều chạy bằng pin hoặc nguồn AC.

Mẫu CTX đã sẵn sàng trong thử nghiệm dầu nhiên liệu chuẩn tại nhà máy để tuân thủ các quy định MARPOL đối với lưu huỳnh trong thử nghiệm dầu nhiên liệu.

Máy EDXRF di động dòng CTX cho quy định Marpol

Máy EDXRF di động dòng CTX cho quy định Marpol

Việt Nguyễn hiện tại đang là đại lý chính hãng các thiết bị huỳnh quang tia X di động hãng Bruker tại Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Kỹ thuật Việt Nguyễn
Địa chỉ VP.HCM: Số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh

VP.HN: Tầng 01 – tòa nhà Intracom, số 33 đường Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

VP.ĐN: Số 10 Lỗ Giáng 05, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

VP.CT: 275 Xuân Thủy, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline Phòng Sale phụ trách sản phẩm XRF cầm tay

  • Miền Bắc: 0834 6633 00 (Ms. Phương) – E: phuong@vietnguyenco.vn
  • Miền Nam: 0826 6644 22 (Mr. Thành) – E: thanh.hongco@vietnguyenco.vn / thanhvietnguyen.com@gmail.com
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn