Truy tìm tạp chất trong Benzen bằng phương pháp sắc ký

UOP555, Truy tìm tạp chất trong Benzen bằng phương pháp sắc ký

 1. Giới thiệu:

 • SCION Instruments cung cấp giải pháp cho các tạp chất vết trong benzen có độ tinh khiết cao bằng phương pháp sắc ký khí (GC).
 • Sản phẩm sau khi sản xuất có thể chứa các tạp chất nhỏ. UOP555 mô tả việc xác định các tạp chất hydrocacbon vết riêng lẻ và tổng số trong benzen có độ tinh khiết cao, không chứa olefin. Có thể xác định C8, parafin sôi thấp hơn, naphten, toluen và chất thơm C8.
 • Ứng dụng này có thể áp dụng trên SCION Instruments 4X6 và nền tảng 8X00 GC mới. Hình 1 cho thấy nền tảng SCION Instruments 8X00 GC mới với bộ lấy mẫu tự động 8400PRO.

Hình 1. Nền tảng SCION Instruments 8300 và 8500 GC được trang bị bộ lấy mẫu tự động 8400PRO.

 

 1. Kết quả và thảo luận.

 • UOP555 mô tả việc xác định các tạp chất hydrocacbon vết riêng lẻ và tổng số trong benzen có độ tinh khiết cao, không chứa olefin. Có thể xác định C8, các parafin sôi thấp hơn, naphthene, toluen và các chất thơm C8

Bảng 1. Điều kiện phân tích

 • Sau khi sản xuất sản phẩm có thể chứa các tạp chất nhỏ, phân tích này có thể xác định loại tạp chất và số lượng của các tạp chất hydrocacbon này. Giới hạn định lượng dưới (LOQ) cho bất kỳ thành phần đơn lẻ nào là 1 mg / kg.
 • Khi xem xét các chất cản trở, điều này cho thấy rằng sự phân tách hoàn toàn của m-xylen và p-xylen có thể có vấn đề khi các thành phần này được phân tích. Sự phân tách có thể được coi là đầy đủ khi khoảng cách từ đường cơ sở đến khoảng thấp nhất giữa hai đỉnh không lớn hơn 50% chiều cao của đỉnh, điều này được xác định bằng giá trị thấp nhất trong hai đỉnh.
 • Điều quan trọng là phải kiểm tra sự phân tách của các thành phần này bằng mẫu kiểm tra trước khi thực hiện phương pháp. Hình 2 cho thấy một sắc ký đồ mẫu của tiêu chuẩn ST00033 và hình 3 cho thấy sự phân tách m / p-xylen của tiêu chuẩn này. Ngoài ra, mẫu kiểm tra có thể được sử dụng để xác định thời gian ngâm rửa của các thành phần.

Hình 2: Sắc ký đồ mẫu của tiêu chuẩn ST000033.

Hình 3: Ví dụ tách m-xylen và p-xylen bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ST000033.

 • Phương pháp này sử dụng số cacbon hiệu dụng (ECN) vì FID không phản ứng như nhau trên cơ sở khối lượng cho tất cả các thành phần. Ngoài hệ số lý thuyết này, hệ số đáp ứng tuyệt đối đối với n-octan được tính bằng cách sử dụng hỗn hợp hiệu chuẩn.
 • Sử dụng cả ECN và hệ số đáp ứng được tính toán, khối lượng của các thành phần có thể được tính bằng mg / kg.
 • Độ lặp lại của phương pháp được xác định bằng cách thực hiện liên tiếp bảy lần tiêm tiêu chuẩn ST000033. Hỗn hợp này là một tiêu chuẩn được chứng nhận với nồng độ thấp. Kết quả trong bảng 2 cho kết quả tốt đối với những nồng độ thấp này.

Bảng 2: Độ lặp lại của ST00033.

Bảng 3: Kết quả mẫu benzen tính bằng mg / kg.

 • Hình 4 cho thấy một sắc ký đồ mẫu từ một mẫu benzen thực tế. Trong sắc ký đồ này, xác định và xác định được 0,80 mg / kg Toluen và 0,26 mg / kg m-Xylene (bảng 3). Ngoài ra, còn có 25,2 mg / kg tạp chất không xác định có trong mẫu.

Hình 4: Sắc ký đồ ví dụ của một mẫu Benzen.

 1. Kết luận

 • Máy phân tích SCION 8X00-GC có khả năng hoàn toàn lọc các tạp chất hydrocacbon vết riêng lẻ và tổng số trong benzen có độ tinh khiết cao, không chứa olefin với độ lặp lại tốt và phù hợp với UOP555.
 • Thiết bị của máy phân tích 8X00-GC được xác định trước. Thông tin đặt hàng có thể được tìm thấy ở trang tiếp theo. Để tùy chỉnh, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng địa phương của bạn.
 • Mặc dù sê-ri 4X6-GC không được hiển thị trong ghi chú ứng dụng này, nhưng có thể thực hiện phân tích này trên sê-ri SCION Instruments 4X6 GC.
 1. Thông tin đặt hàng

Download Application Note tại đây

=============================================

Việt Nguyễn là đại diện độc quyền của hãng SCION- Anh tại Việt Nam.

Tham khảo link sản phẩm hãng SCION tại đây: https://vietnguyenco.vn/…/scion-instrument-voi-cac…/

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline PHÒNG MARKETING – TRUYỀN THÔNG:

 • 0817 663300 (Mr. Hiếu) – E: hieu@vietnguyenco.vn
 • 0825 6644 22 (Ms. Bình) – E: binh.nguyen@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn