Bể rửa siêu âm ELMA & nguyên lý làm sạch

 

  • Elma Schmidbauer GmbH được thành lập từ năm 1948, có trụ sở tại Gottlieb-Daimler-Straße 17 78224 Singen, Germany. Chữ ELMA được rút ngắn ghi tắt của “Electric Machines”
  • Trải qua 60 mươi năm trong việc tập trung phát triển và sản xuất, không ngừng cải tiến Bể rửa siêu âm, Elma trở thành một đơn vị sản xuất và phân phối Bể rửa siêu âm nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Các sản phẩm của Elma đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng, đáp ứng chứng nhận DIN ISO 13485 (IN ISO 13485 by IQ Net, Council Directive 93-42 Annex II)

Tham khảo thêm: Ultrasonics.Steam.Ultraclean Elma

 

Nguyên lý làm sạch của Bể rửa siêu âm Elma:

  • Việc tẩy rửa các chi tiết nhỏ, có nhiểu lỗ, rãnh như trang sức, đồng hồ, bảng mạch điện tử, dụng cụ nhỏ,….thật sự khó khăn, tốn thời gian và công sức, nhưng lại không hoàn toàn sạch. Chính vì vậy, Bể làm sạch bằng sóng siêu âm (Ultrasonic Cleaner) ra đời là một giải pháp toàn diện, mang lại sự tiện dụng và hiệu quả cao với người sử dụng.
  • Bể rửa siêu âm Elma làm sạch mẫu với tần số siêu âm 37 KHz. Với thiết bị này, người sử dụng chỉ cần nhúng mẫu vào bể chứa dung dịch rửa như nước, xà phòng, xăng, chất tẩy rửa…sử dụng sóng siêu âm, trong chốc lát, mẫu của bạn đã được làm sạch một cách hoàn hảo.
  • Vì sao sóng siêu âm của Bể rửa siêu âm Elma làm được việc đó? Vốn là dưới tác dụng của sóng siêu âm, dung dịch rửa lúc thì bị ép lại đặc hơn, lúc thì bị dãn ra loãng hơn.
  • Do dung dịch chịu không nổi lực kéo nên khi bị kéo ra loãng hơn đã tạo thành những chỗ trống, sinh ra rất nhiều bọt không khí nhỏ. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra. Quá trình vỡ bọt sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh, được gọi là “hiện tượng tạo chân không”.
  • Do tần số của sóng siêu âm trong Bể rửa siêu âm Ema rất cao, những bọt không khí nhỏ luân phiên xuất hiện, mất đi vô cùng nhanh chóng.
  • Sóng xung kích mà chúng sản ra giống như muôn nghìn chiếc “chổi nhỏ” vô hình rất nhanh và rất mạnh lan tới, chải quét mọi xó xỉnh của chi tiết.

 

Một số ứng dụng của Bể rửa siêu âm Elma

Hình ảnh trước và sau khi làm sạch sơn bột bám trên vật liệu PTFE

 

Hình ảnh trước và sau khi làm sạch muối và vôi trên đĩa phun titan (400 mm)

 

Hình ảnh trước và sau khi làm sạch vôi và gỉ đồng bám trên đồng hồ nước (bằng đồng thau & đồng thau phủ niken)

 

Hình ảnh trước và sau khi làm sạch vết keo dán, phụ gia trên dụng cụ phẫu thuật

 

Tham khảo thêm Bể rửa siêu âm Elma & Dung dịch làm sạch Elma Việt Nguyễn cung cấp