FTIR – 4X | Máy đo phổ hồng ngoại biến đổi Fourier | Hãng Jassco – Nhật Bản

FTIR – 4X GIẢI PHÁP ĐO PHỔ HỒNG NGOẠI BIẾN ĐỔI FOURIER 

FTIR là gì?

Thu thập dữ liệu quang phổ của tất cả các bước sóng trong một lần quét. Với kỹ thuật
này, một nguồn liên tục tạo ra ánh sáng IR trên một dải bước sóng hồng ngoại rộng. Sau đó, ánh sáng hồng ngoại đi qua giao thoa kế và được hướng vào mẫu. Không giống như các phép đo tán xạ, trước tiên người ta thu được một
giao thoa đồ cần được biến đổi đổi thành phổ IR 

Giải pháp Máy quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier, Model: FTIR – 4X 

Bắt đầu từ năm 2022, Hãng Jassco Nhật Bản đưa ra một thiết kế vượt trội mới với hiệu năng cao cho Giải pháp Máy quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier là Model FTIR – 4X.  Kích thước chỉ 386 (W) × 479 (D) mm và đã đạt được mức tiêu thụ điện năng giảm 30% so với các mẫu thông thường. Nó đạt cấp độ nghiên cứu về hiệu suất, chức năng và khả năng mở rộng, đồng thời hỗ trợ độ phân giải cao, S / N cao, bộ dò độ nhạy cao, mở rộng số sóng đo, kính hiển vi với bộ dò mảng tuyến tính và quét nhanh. Khoang mẫu rộng 200 mm, bằng chiều rộng của một mẫu lớn và có thể chứa các phụ kiện thông thường, kể cả phụ kiện của bên thứ ba.

FTIR – 4X TÍNH NĂNG & ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP MỚI 

Tỷ lệ S/N cao

Bộ chuyển đổi A / D 24 bit, hệ thống điện có độ ồn thấp, nguồn sáng cường độ cao, bộ dò hiệu suất cao và hệ thống quang thông lượng cao, tất cả đều góp phần tạo ra S / N cao là 35.000: 1, cho phép để thực hiện phép đo mẫu khối lượng nhỏ và đo bằng kính hiển vi với độ nhạy cao.

Lớp phủ trên màng bọc thực phẩm bao bì (đo ATR)

Độ phân giải cao

Độ phân giải lớn nhất là 0,4 cm-1 và phổ dao động của chất khí có thể được đo.

Độ chính xác của wavenumber cao

Diode laser được điều khiển đặc biệt (VCSEL) đã có tuổi thọ cao và góp phần thu nhỏ kích thước của thiết bị. Bằng cách tạo dao động laser với độ chính xác cao bằng phương pháp XLD, FT / lR-4X có độ chính xác số sóng là 0,0005 cm-1, tương đương với laser He-Ne.

Thiết kế không cn bo trì

Thiết kế không cần bảo trì. Không cần cung cấp năng lượng qua đêm và thay thế định kỳ chất hút ẩm để bảo vệ các bộ phận quang học do giao thoa kế kín mạnh mẽ đã được chứng minh. Tấm cửa sổ của giao thoa kế được làm bằng KRS-5, có khả năng chống ẩm rất tốt. Ngoài ra, một tia laser diode tuổi thọ cao được sử dụng và một gương lập phương góc được sử dụng cho gương giao thoa kế.

Chức năng tự chuẩn đoán

Chức năng tự chẩn đoán kiểm tra trạng thái của FT / IR-4X khi khởi động. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, nó sẽ được phát hiện ngay lập tức. Kết quả chẩn đoán được tự động ghi lại và có thể theo dõi sự thay đổi theo thời gian. Do đó, nếu có vấn đề với dữ liệu, bạn có thể truy xuất lại và kiểm tra.

Khả năng mở rộng vượt trội để hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau

 • Tùy chọn đầu dò
 • Tùy chọn quét nhanh
 • Mở rộng dải số sóng đo lường

Phần mềm được nâng cấp

Manager Spectra Manager Ver. 2.5 được trang bị chức năng điều hướng cho phép ngay cả những người không quen với phân tích IR cũng có thể thực hiện các phép đo theo cách giống như các chuyên gia. Các thông số được thiết lập bởi chức năng điều hướng cho phép bắt đầu đo bằng cách chỉ cần mở chúng sau khi đăng ký trong phương pháp.

FTIR – 4X CƠ SỞ DỮ LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

Kh năng hot động tt hơn trên ATR PRO 4X / VIEW

Khả năng vận hành được cải thiện đáng kể nhờ thiết kế tích hợp với thiết bị chính. Có thể đo nhiều mẫu khác nhau bao gồm cả mẫu kích thước lớn vì bề mặt tinh thể cao hơn bề mặt trên cùng của phần thân chính. Các phụ kiện iQX tự động cài đặt các thông số đo lường phù hợp với ATR.

 • Tháo nắp ngăn chứa mẫu và đặt ATR PRO 4X VIEW. Cài đặt này rất dễ dàng.

 • iQX tự động nhận dạng phụ kiện và kích hoạt các thông số đo được sử dụng lần trước.

 • ATR PRO 4X VIEW cho phép bạn kiểm tra hình ảnh của bề mặt mẫu tiếp xúc gần qua tinh thể kim cương bằng camera có độ phân giải cao tích hợp và nó được lưu cùng với dữ liệu đo

 • ATR PRO 4X VIEW cho phép bạn đo một mẫu kích thước lớn mà không cần can thiệp vào thiết bị chính vì thiết kế tích hợp của nó.
 • ATR PRO 4X VIEW có các tinh thể ZnSe, Ge và Kim cương có thể dễ dàng thay thế.
 • Khi tinh thể được thay thế, quang phổ của tinh thể sẽ được nhận dạng và một thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình.Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
  Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

  VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

  VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

  Hotline 0817 663300 (Mr. Hiếu) – E: hieu@vietnguyenco.vn
  Email info@vietnguyenco.vn
  Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn