Khám phá dòng S1 TITAN máy huỳnh quang tia X hãng Bruker

S1 TITAN là dòng máy phân tích XRF nhẹ nhất trên thị trường hiện nay với trọng lượng chỉ khoảng 1,5kg (đã bao gồm pin). Tuy nhỏ gọn nhưng máy vẫn đáp ứng tốt các ứng dụng phân tích nguyên tố trong các hầu hết các lĩnh vực như cơ khí, luyện kim, sắt thép, thu hồi phế liệu, giám định trang sức, kiểm tra mỹ phẩm, thực phẩm, hóa dầu, môi trường, khai khoáng, địa chất,… Hãy cùng Việt Nguyễn tìm hiểu về tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này.

Dòng máy S1 TITAN huỳnh quang tia X cầm tay

Dòng máy S1 TITAN huỳnh quang tia X cầm tay

Tổng quan về thương hiệu Bruker

Bruker Corporation là nhà sản xuất các thiết bị khoa học dùng cho nghiên cứu phân tử và vật liệu, cũng như phân tích ứng dụng và công nghiệp. Mục đích của Bruker là cung cấp các giải pháp công nghệ tốt nhất cho các nhiệm vụ phân tích nhằm đảm bảo chất lượng và độ tin cậy trong mỗi quy trình.

Bruker Nano là một bộ phận của Bruker Corporation chuyên sản xuất các loại máy phân tích huỳnh quang tia X như Micro – XRF để bàn, quang phổ kế TXRF và thiết bị XRF cầm tay/di động. Trong đó, dòng máy phân tích huỳnh quang tia X có khả năng định lượng không phá hủy mẫu bất kể nguyên tố nào từ Mg tới U (tùy vào cấu hình cụ thể). Đây cũng là dòng sản phẩm Việt Nguyễn đang phân phối chính thức tại Việt Nam.

Các model trong dòng máy XRF cầm tay S1 TITAN và tính năng ưu việt

Cùng chúng tôi tìm hiểu về các model trong dòng máy XRF cầm tay của Bruker ngay tại đây:

Các model trong dòng sản phẩm S1 TITAN Bruker

Hiện nay dòng S1 TITAN có 3 model được trang bị hệ thống đường chuẩn khác nhau:

 • S1 TITAN 500: Phạm vi đo từ Ti – U với đường chuẩn kim loại quý, lớp phủ, nhóm RoHS kim loại nặng, kim loại nặng trong đất, trong hợp kim, hàm lượng thủy ngân bám lên vật liệu, chì trong sơn.
 • S1 TITAN 500S: Phạm vi đo từ Mg – U với các đường chuẩn hợp kim pha đơn, đá vôi, sulfur trong dầu thô.
 • S1 TITAN 800: Phạm vi đo từ Mg – U với các đường chuẩn kim loại nhẹ trong hợp kim, kim loại quý, lớp phủ, khai khoáng, kim loại nặng và khoáng trong đất, đá vôi – xi măng, RoHS, Sulfur trong dầu, chì trong sơn, chất lượng thực phẩm, phân bón, kim loại trong dầu, ô nhiễm thủy ngân.
Tùy theo cấu hình cụ thể, S1 TITAN có khả năng đo từ Mg - U

Tùy theo cấu hình cụ thể, S1 TITAN có khả năng đo từ Mg – U

Tính năng ưu việt của máy XRF cầm tay Bruker

S1 TITAN là dòng máy quang phổ huỳnh quang tia X cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ phân tích cực nhanh và độ chính xác hoàn hảo không thua kém thiết bị để bàn trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó máy có các tính năng quan trọng không kém là chìa khóa tạo nên sự thành công của thiết bị đó là:

 • Tích hợp màn hình cảm ứng mượt như màn hình Smartphone.
 • Ống phát tia X 50kV giúp kích thích mẫu hiệu quả.
 • Thư viện mác hợp kim thông minh SMART Grade, cấp ID cho hợp kim nhanh chóng (fast alloy grade ID).
 • Đầu dò SDD (Silicon Drift Detector) siêu nhạy cho độ chính xác cao.
 • Công nghệ độc quyền “Detector Shield” bảo vệ đầu dò khỏi các vật nhọn.
 • Tối ưu hóa chùm tia X SharpBeam.
 • Kết cấu vỏ máy chắc chắn, hoạt động bền bỉ tại môi trường khắc nghiệt nhất là trong công nghiệp.
Công nghệ độc quyền “Detector Shield” bảo vệ đầu dò (hình bên trái là đầu dò bị hư hại, hình bên phải là đầu dò được bảo vệ)

Công nghệ độc quyền “Detector Shield” bảo vệ đầu dò (hình bên trái là đầu dò bị hư hại, hình bên phải là đầu dò được bảo vệ)

Sự khác biệt của máy huỳnh quang tia X cầm tay S1 TITAN 800

S1 TITAN 800 là cấu hình cao nhất trong dòng S1 TITAN. Thiết bị được trang bị công nghệ SmartGrade™ cho phép đo các hợp kim chuẩn trong thời gian nhanh hơn thông thường. Bởi vì nó tự tối ưu hóa điều kiện đo hợp kim, thời gian đo các hợp kim chuẩn chỉ 2 – 3 giây. Hơn nữa máy hỗ trợ tính năng tự add thời gian khi phát hiện hợp kim có chứa kim loại nhẹ.

Ngoài ra thiết bị còn sử dụng 5 bộ lọc tự động thay đổi khi gặp các nền mẫu như hợp kim, đất, khai khoáng, nhựa. Nhờ đó kết quả phân tích sẽ chính xác hơn so với loại còn lại.

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy XRF cầm tay trong các lĩnh vực  mời quý khách tham khảo thêm bài viết sau tại mục tin tức về sản phẩm: Máy XRF cầm tay là gì? Nguyên lý và ứng dụng máy HHXRF hãng Bruker

Việt Nguyễn – đơn vị phân phối chính thức dòng sản phẩm S1 TITAN Bruker tại Việt Nam

Việt Nguyễn tự hào là đơn vị phân phối sản phẩm máy quang phổ huỳnh quang tia X Bruker tại Việt Nam. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đã giúp chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao hỗ trợ quý khách nhiệt tình, chu đáo. Bởi vậy Việt Nguyễn luôn là đơn vị được các đối tác đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Với phương châm làm việc “Tận tâm vì khách hàng” Việt Nguyễn cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới quý khách.

 

Việt Nguyễn với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị

Việt Nguyễn với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí MinhVPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline PHÒNG SALES PHỤ TRÁCH SẢN PHẨM HHXRF BRUKER

 • Miền Bắc: 0834 6633 00 (Ms. Phương) – E: phuong@vietnguyenco.vn
 • Miền Nam: 0826 6644 22 (Mr. Thành) – E: thanh.hongco@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn