Sắc ký – Giải pháp Kỹ thuật Hình sự

Sắc ký cho Kỹ thuật Hình sự

Sắc ký – cụm từ vô cùng quen thuộc trong Khoa học Pháp Y. Khoa học Pháp Y là nhánh nghiên cứu Tội ác bằng chứng cứ khoa học để thực thi công lý.

Hình 1: Mô tả nhiệm vụ của nhóm nghiên cứu Pháp Y

Sắc ký khối phổ và Sắc ký lỏng sẽ là kỹ thuật được tín nhiệm sử dụng. Khi Sắc ký giữ vai trò tách thành phần thì đầu dò sẽ tiến hành định tính / định lượng.

Rất may mắn khi hiện tại Việt Nguyễn đang làm đại diện độc quyền hãng SCION tại Việt Nam.

Cả GC/MS LC/MS của SCION đều có vị thế đứng trong Pháp Y Kỹ thuật Hình sự, với ứng dụng kiểm tra thành phần thuốc, thuốc nổ, … các hợp chất quan trọng khác.

Sắc ký khí trong Khoa học Pháp Y Hình sự

Sắc ký khí có vị thế đáng chú ý và được sử dụng rộng rãi trong Khoa học Pháp Y. Nó được sử dụng đa nhánh trong Khoa học Pháp Y, như Khám nghiệm tử thi, Điều tra thảm họa, Bệnh lý học, … Tối đa hóa khả năng GC, nghiên cứu viên tách được dữ liệu giá trị, mở ra định hướng mới.

Khám nghiệm tử thi / Bệnh lý học

Sắc ký

Hình 2: Mô phỏng Khám nghiệm Bệnh lý học

GC xác định chất lỏng / hợp chất xuất hiện trong cơ thể người tại thời điểm tử vong. Chẳng hạn như cồn / thuốc (kể cả hợp pháp) trong cơ thể đã tử vong. Thông tin này sẽ góp phần quan trọng trong xác định nguyên nhân, mang đến chứng cứ trong nghiên cứu Pháp Y.

Phân tích hiện trường vụ án

GC là thiết bị sử dụng để phân tích mẫu được lấy từ hiện trường, gồm chất lỏng cơ thể. Bằng cách mang mẫu đến phân tích GC, nhà khoa học có thể xác định chính xác hợp chất hiện diện, cung cấp thông tin quan trọng về nghi can.

Hình 3: Mô phỏng hiện trường vụ án

Sắc ký sẽ giúp điều tra viên có nhiều giả thuyết hơn về hoạt động, địa điểm nghi ngờ. Sự chính xác của GC góp phần lớn trong cung cấp bằng chứng tố tụng.

Điều tra sự cố hỏa hoạn

Sắc ký khí đóng vai trò quan trọng trong điều tra vụ án có tình tiết nghi ngờ về chất cháy. Bằng GC, nghiên cứu viên xác định dễ dàng bất kì chất lỏng dễ cháy có thể là nguồn gốc.

Trong ứng dụng, GC là thiết bị phân tích đống đổ nát và dư lượng từ lửa tại hiện trường. GC cho phép nghiên cứu viên xác định và đánh dấu nơi chất dễ cháy xuất hiện. Thông tin cung cấp các giả thuyết về động cơ, vật liệu dẫn đến sự cháy và lây lan này.

HPLC trong Pháp Y Hình sự

Sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC được sử dụng rộng rãi trong Pháp Y Hình sự, thông thường là phân tích hợp chất nổ. Thêm nữa, HPLC còn xác định được thuốc, cải thiện tính toàn diện trong phân tích Pháp Y.

Nghiên cứu viên Pháp Y tín nhiệm HPLC trong phân tích dư lượng thuốc súng, toxins, …Bằng HPLC, nghiên cứu viên còn xác định, định lượng được thành phần có trong thuốc nổ.

Đối với Độc tố, HPLC còn phân tích mẫu sinh học để xác định toxins có trong thuốc hằng ngày.

Thiết bị Sắc ký khí cho phân tích Pháp Y

Thiết bị Sắc ký khí

Như đề cập ban đầu, sự kết hợp giữa Sắc ký và khối phổ đại diện cho sự tiếp cận tối ưu để kết quả đạt được. Với SCION, Việt Nguyễn chúng tôi đang là đại diện phân phối độc quyền hệ GC/MS này. Lần lượt là model 8700 SQMS (hình phải) và 8900 TQMS (hình 4).

sắc ký

Hình 4: Khối phổ 8900 TQ

Sắc ký

Hình 5: Khối phổ 8700 SQ

8700 SQMS là lựa chọn tối ưu cho hiệu năng vì khối phổ tứ cực. Kết hợp giữa tốc độ quét và gia tăng MRM, 8900 TQMS sẽ là phù hợp cho định lượng.

Thiết bị Sắc ký lỏng

Sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC 6000, sẽ cung cấp kết quả với độ tin cậy cao và hiệu năng vượt thời gian.

Sắc ký

Hình 6: Sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC hãng SCION

Với thiết kế bền, tối ưu hóa đầu vào và hiệu suất, giảm thiểu chi phí vận hành.

———

Ngoài ra, Việt Nguyễn còn là đại diện / đại lý phân phối các dòng sản phẩm khác!

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh.

VPHN: Tòa Intracom, Số 33 Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.

Liên hệ 0826 664422 (Mr.Thành) – E: thanh.hongco@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn