Giải pháp SCIEX cho Glyphosate

Glyphosate – Thuốc diệt cỏ phổ biến và nguy hại sức khỏe cho con người

Glyphosate (N-(phosphonomethyl)glycine) là một loại thuốc diệt cỏ và chất làm khô cây trồng được sử dụng rộng rãi. Nó đã được coi là độc hại đối với con người theo nhiều nghiên cứu đã được tiến hành

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), một chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới, đã phân loại glyphosate là chất có thể gây ung thư ở người.

Phân tích vết glyphosate – Phát hiện trong môi trường và thực phẩm

Hàm lượng vết của glyphosate đã được tìm thấy trong nước bề mặt và nhiều loại thực phẩm như bánh mì, ngũ cốc ăn sáng, sữa và bia. Nó cũng tồn tại trong nước tiểu và sữa mẹ của con người.

Phương pháp phân tích glyphosate – Rất cần thiết và nhiều thách thức

Để phân tích glyphosate, một phương pháp phổ biến là sử dụng xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết với enzyme (ELISA). Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm về tính chọn lọc và dễ bị phản ứng chéo, dẫn đến kết quả dương tính hoặc âm tính giả.

Hoặc có thể dùng Phương pháp HPLC, Glyphosate được tạo dẫn xuất bằng FMOC để cải thiện khả năng lưu giữ của nó, vì nó rất phân cực. Bước tạo dẫn xuất này làm phức tạp quá trình phân tích và để phát hiện Glyphosate và chất chuyển hóa AMPA ở dạng kém hoạt động. Trao đổi anion, HILIC, qua cột carbon graphit hóa xốp đã được sử dụng với LC-MS/MS để xác định thuốc trừ sâu phân cực kém với kết quả có độ tái lại không cao.

Giải pháp SCIEX – Nâng cao độ tin cậy và chất lượng kết quả

Phương pháp LC (Liquid Chromatography) sử dụng  pha động ở pH 2.9 đã được áp dụng. Để đạt được giới hạn phát hiện thấp đến 100 µg/kg cho glyphosate, glufosinate và các chất chuyển hóa của chúng AMPA và MMPA, bạn đã sử dụng hệ thống SCIEX QTRAP® 6500+ với tính năng phát hiện độ nhạy cao.

Để đảm bảo độ tin cậy cao trong việc nhận dạng các chất phân tích, bạn đã sử dụng phương pháp giám sát nhiều phản ứng (MRM) để theo dõi 4 quá trình chuyển đổi. Điều này giúp xác định chính xác các chất cần phân tích.

Công nghệ SelexION®+ DMS (Differential Mobility Spectrometry)

Trong quá trình phân tích các nền mẫu, gặp phải nhiễu từ một số quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, phương pháp đã thành công trong việc loại bỏ nhiễu và cải thiện tỷ lệ tín hiệu/độ nhiễu (Signal-to-Noise – S/N) và độ tin cậy trong kết quả bằng cách sử dụng công nghệ SelexION®+ DMS.

Công nghệ SelexION®+ DMS (Differential Mobility Spectrometry) được sử dụng để tách riêng các phân tử chất phân tích khỏi các tạp chất khác. Điều này giúp loại bỏ nhiễu và cải thiện độ nhạy của phép đo, đồng thời tăng độ tin cậy của kết quả phân tích.

Với sự kết hợp của phương pháp LC, hệ thống SCIEX QTRAP® 6500+, và công nghệ SelexION®+ DMS, bạn đã đạt được giới hạn phát hiện thấp, độ tin cậy cao và kết quả chính xác trong nghiên cứu của mình.

https://sciex.com/content/dam/SCIEX/pdf/tech-notes/all/food_contaminants6500_QuPPe.pdf

Việt Nguyễn Co.,ltd chuyên cung cấp các thiết bị khoa học kỹ thuật môi trường, y tế, dược phẩm, thực phẩm…là nhà phân phối và đại diện nhiều thương hiệu nổi tiếng như SCIEX/ SCION/ BRUKER/ CDS/GBC/ membraPure/ SEAL/ JAI/ XYLEM OI/ XYLEM YSI/ XYLEM SI ANALYTICAL/ XYLEM GLOBAL/ LABINDIA…

Mời Quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm tại: https://vietnguyenco.vn/

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh 

VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline PHÒNG TƯ VẤN ỨNG DỤNG: 

  • 0962 977 834 (Ms. Phượng) – Email: phuong.lt@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn