Việt Nguyễn Co.,ltd vinh dự đồng hành cùng Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

Việt Nguyễn Co.,ltd vinh dự đồng hành cùng Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

Ngày 05/12/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020. Tham dự Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 đại biểu là nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ các cơ quan quản lý, viện, trường trong và ngoài vùng Đồng bằn sông Cửu Long.

Trong sự kiện vừa rồi có sự góp mặt của tập thể team Việt Nguyễn Co.,ltd và những nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Hội nghị. Hội nghị Khoa học tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, các cơ quan, đơn vị, hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực.

Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

Chủ đề của Hội nghị tập trung vào bốn lĩnh vực chính gồm:

  • Toán học và ứng dụng
  • Vật lý và ứng dụng
  • Hoá học và ứng dụng
  • Sinh học và ứng dụng

Hội nghị đã diễn ra phiên toàn thể với hai báo cáo chính gồm “Nghiên cứu cây dược liệu có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh do stress oxy hóa và rối loạn chuyển hóa” và “Mô phỏng vật liệu và phân tử với phương pháp DFT và những xu hướng mới”.

Tại 04 tiểu ban, có 24 báo cáo được trình bày. Ngoài ra, có 38 công trình nghiên cứu thuộc các lĩnh vực chủ đề của Hội nghị được tuyển chọn, phản biện và đăng trong trong Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT – Số chuyên đề Khoa học Tự nhiên năm 2020. Với nhiều kết quả mới mang tính khoa học và ứng dụng cao, các công trình là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà khoa học, học viên và sinh viên có quan tâm đến lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Một số hình ảnh của Hội nghị Khoa học Tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020

PGS.TS. Bùi Thị Bửu Huê, Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên-Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội nghị

PGS.TS. Đái Thị Xuân Trang, Trường ĐHCT, với báo cáo chính về “Nghiên cứu cây dược liệu có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh do stress oxy hóa và rối loạn chuyển hóa”

Báo cáo tại các tiểu ban

Một số hình ảnh của team và sản phẩm của Việt Nguyễn tại Hội nghị

(Tin, ảnh trích Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)