ZenoTOF7600 Đột phá công nghệ phân mảnh bằng Electron

ZenoTOF7600 là hệ thống khối phổ thời gian bay QTOF mới nhất và mạnh mẽ nhất của SCIEX, kết hợp độ nhạy MS/MS, công nghệ phân mảnh CID truyền thống, EAD thế hệ mới và chế độ thu thập dữ liệu độc lập (DIA). ZenoTOF mang đến hiệu suất phân giải cao, độ nhạy vượt trội và tốc độ quét nhanh, đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cải tiến đột phá về công nghệ của ZenoTOF7600 là EAD – một kỹ thuật phân mảnh khối phổ mới, linh hoạt và mạnh mẽ

 

EAD có thể điều chỉnh động năng của electron, từ đó điều chỉnh quá trình phân mảnh để phù hợp với từng loại phân tử. Điều này mang lại cho EAD nhiều ưu điểm so với CID truyền thống, bao gồm:

 • Khả năng phân tích các phân tử sinh học lớn và phức tạp, như protein biến đổi sau dịch mã (PTMs), protein nội sinh. CID truyền thống có thể gặp khó khăn do trong quá trình phân mảnh hay gây ra phản ứng phụ làm mất thông tin cấu trúc quan trọng hoặc làm biến đổi cấu trúc.
 • Khả năng tạo ra nhiều loại ion phân mảnh khác nhau, cung cấp thông tin chi tiết hơn về cấu trúc của các phân tử sinh học. CID thường chỉ tạo ra một số loại ion phân mảnh nhất định.

Nhờ những ưu điểm này, EAD đang trở thành một kỹ thuật phân mảnh khối phổ ngày càng quan trọng trong nghiên cứu sinh học.

Ứng dụng trong Life science:

 • Metabolomics: phát hiện và xác định một phổ chất chuyển hóa rộng lớn, từ chất chuyển hóa chính đến các chất chuyển hóa thứ cấp phức tạp. Điều này giúp hiểu rõ hơn về các con đường chuyển hóa, kiểu hình và trạng thái bệnh tật.
 • Proteomics: phân tích chuyên sâu các protein có nồng độ thấp, bộc lộ các sửa đổi sau dịch mã và tương tác giữa các protein, giúp hiểu rõ hơn về chức năng và điều hòa protein.
 • Peptidomics: xác định và đặc trưng hóa chính xác các loại peptide đa dạng, bao gồm peptide tín hiệu, sản phẩm cắt enzym và peptide sửa đổi sau dịch mã, giúp hiểu hơn về tương tác và điều hòa do peptide điều khiển.
 • Lipidomics: phân tích toàn diện các lipid, bao gồm cấu trúc màng, tín hiệu và quá trình chuyển hóa, giúp hiểu về vai trò của lipid trong các hệ thống sinh học.

Ví dụ cụ thể như Định danh vi khuẩn bằng cách sử dụng cách tiếp cận bottom-up. Đầu tiên, protein và peptide trong vi khuẩn được phân mảnh bằng EAD. Các ion phân mảnh sau đó được phân tích bằng khối phổ. Từ dữ liệu khối phổ, các nhà nghiên cứu có thể xác định các đặc tính cấu trúc của protein và peptide. Thông tin này có thể được sử dụng để xác định loài vi khuẩn

Ứng dụng trong định lượng:

 • ZenoTOF 7600 được sử dụng rộng rãi trong định lượng với độ nhạy cao
 • Được so sánh ngang với các sản phẩm Triple Quad cao cấp trên thị trường
 • ZenoTOF 7600 có thể được sử dụng để phân tích dư lượng phân tử hóa học, phổ biến trong thử nghiệm môi trường, thực phẩm, dược phẩm,…

Ứng dụng trong định danh:

 • ZenoTOF 7600 cũng là một công cụ mạnh mẽ để định danh hợp chất,
 • Giúp lập hồ sơ sinh thái của thực vậy thông qua biomarker
 • Định danh hoạt chất thiên nhiên mới và định lượng các chất chuyển hóa đã được Nghiên cứu trước đó.
 • ZenoTOF7600 có thể định danh hơn 20.000 hợp chất thiên nhiên bằng thư viện phổ Sciex, ngoài ra có thể kết hợp thêm thư viện NIST và Pubchem

https://sciex.com/products/mass-spectrometers/qtof-systems/zenotof-7600-system

Mời Quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm tại: https://vietnguyenco.vn/

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí MinhVPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

VPHN: 33 Cầu Diễn – Intracom Tower, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline PHÒNG TƯ VẤN ỨNG DỤNG:

 • 0962 977 834 (Ms. Phượng) – Email: phuong.lt@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn