[Chỉ 15 phút] Intabio ZT – Giải pháp tối ưu thời gian phân tích Proteoform

Thông thường, các nhà nghiên cứu sẽ cần tới ít nhất một tuần để xác định Proteoform. Tuy nhiên, Intabio ZT – Sản phẩm mới từ Sciex kết hợp icIEF – UV/MS hiện đã giải quyết được vấn đề nan giải kể trên. Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời giúp tối ưu thời gian phân tích Proteoform, chỉ còn 15 phút. Hãy cùng Việt Nguyễn tìm hiểu trong nội dung sau đây!

Công nghệ độc đáo trong hệ thống Intabio ZT – Hãng Sciex/Mỹ

Sciex là hãng công nghệ dẫn đầu phát triển các thiết bị phân tích chuyên sâu trong phòng thí nghiệm. Đặc biệt, thiết bị phân tích khối phổ Sciex được đánh giá rất cao và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Ứng dụng Sciex phổ biến từ các phòng nghiên cứu cơ bản, lâm sàng hoặc tới pháp y. Các giải pháp từ thương hiệu Sciex có độ nhạy, độ tin cậy cao giúp xác định những giới hạn có thể đạt được trong các phân tích của người sử dụng. 

Sciex ra mắt sản phẩm mới Intabio ZT tại ASMS – Hiệp hội Khối phổ Hoa Kỳ 2023. Intabio ZT là một sự kết hợp hoàn hảo của các công nghệ:

 •  icIEF – imaged capillary IsoElectric Focusing – Phân tách các Proteoform và Charge Variant bằng điện di mao quản hội tụ đẳng điện (Phân tách chất dựa trên sự khác biệt điểm đẳng điện pI)
 • Đầu dò UV – Ghi nhận phổ hấp thu phân tử của Proteoform và Charge Variant ngay trên ống mao quản
 • Đầu dò MS mass spectrometry – ZenoTOF 7600 – Cung cấp thông tin khối phổ chính xác của các chất theo đúng trình tự đã phân tách bằng icIEF.

Đây là một bước đột phá trong lĩnh vực phân tích protein và dược phẩm sinh học. Hệ thống Intabio ZT giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình phát triển dược phẩm sinh học.

Ưu điểm của Hệ thống Intabio ZT trong phân tích Proteoform

Hệ thống Intabio ZT – Sciex/Mỹ có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong nghiên cứu. 

Intabio ZT giúp tiết kiệm thời gian và loại bỏ sai sót hiệu quả hơn

Trước đây, để phân tích mẫu proteoform bằng icIEF-MS quá trình phải trải qua nhiều bước:

 • Tăng sinh
 • Tinh chế protein
 • Phân tách bằng cột trao đổi ion IEX
 • Phân đoạn mẫu

Quá trình phân tích mất khoảng hơn một tuần và thường dễ xảy ra sai sót. Tuy nhiên, với hệ thống Intabio ZT – việc phân tách, định lượng và xác định các biến thể điện tích riêng lẻ có thể đạt được trong vài phút trên một nền tảng duy nhất. Nhờ đó, người dùng có thể đưa ra quyết định đúng đắn và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.

Chức năng phân tích chính với công nghệ Microfluidic chip-based technology

 • Intabio ZT cho phép thực hiện các chức năng phân tích chính bằng cách sử dụng công nghệ icIEF-UV/MS tích hợp dựa trên chip vi lỏng độc quyền.
 • Tách các biến thể điện tích với sự tập trung đẳng điện mao dẫn được chụp ảnh (icIEF)
 • Định lượng với phát hiện UV thời gian thực
 • Electrospray ion hóa để xác định khối phổ 

Mô phỏng chính xác hơn với hệ thống ZenoTOF 7600

Hệ thống ZenoTOF 7600 mạnh mẽ với công nghệ phân mảnh EAD giúp mô phỏng chính xác hơn. Thiết bị sẽ được kích hoạt phương pháp mô tả đặc tính chi tiết với khả năng nâng cao của hệ thống này.

Phần mềm Biologics Explorer thực hiện phân tích Charge Variant hiệu quả

Phần mềm Biologics Explorer bao gồm quy trình công việc dựng sẵn để phân tích Charge Variant. Nhờ đó, một tập dữ liệu có thể truy cập, trong đó các đỉnh UV tương quan với các peak MS. Phần mềm Biologics Explorer với quy trình công việc dựng sẵn để phân tích Charge Variant, nhận thông tin cần thiết để đưa ra quyết định nhanh chóng.

Phân tách nhanh – Đặc trưng cụ thể – Xác định chính xác

Hệ thống Intabio ZT có ưu điểm: Phân tách nhanh – Đặc trưng cụ thể – Xác định chính xác

 • Có được cấu hình phân tách Charge Variant trong vài phút
 • Xác định được chất lượng sản phẩm có độ tin cậy cao
 • Xác định các dạng proteoform có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Sứ mệnh của Sciex là tạo ra các công nghệ tiên tiến, đột phá để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp dược phẩm và đảm bảo việc sản xuất và sử dụng các loại thuốc an toàn và hiệu quả. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất để mang lại những đột phá trong lĩnh vực dược phẩm và chuẩn đoán sức khỏe con người

Từ năm 2021, sự kết hợp hoàn hảo của Sciex và Intabio giúp đơn giản hóa đáng kể quy trình nghiên cứu dược phẩm sinh học nhờ kiến thức chuyên sâu về thị trường thiết bị phục vụ khoa học sự sống gồm CE, CIEF, Tripple Quadrupole, Qtrap, QTOF …

Tham khảo tại: https://sciex.com/products/integrated-solutions/intabio-zt-system

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT VIỆT NGUYỄN với Slogan “PREMIUM OF AFTER SALES SERVICE” tự hào là đại diện phân phối các sản phẩm hãng sản xuất thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu trên thế giới.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí 24/7:

📩Thông tin liên hệ và tư vấn giải pháp:

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VIỆT NGUYỄN

VP HN: Tòa Intracom, Số 33 Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số N36, Đường số 11 – Tân Thới Nhất 17, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. HCM

📤Miền Bắc: Ms Nhung – Tell: 0843 664422 – Email: nhung@vietnguyenco.vn

📤Miền Nam: Mr Sơn – Tell: 0824 664422 – Email: son@vietnguyenco.vn