Xác định hàm lượng Furan trong quá trình rang cà phê bằng bộ lấy mẫu HEADSPACE và hệ thống sắc khí kí khối phổ GC-MS

Application Note:

Xác định hàm lượng Furan trong quá trình rang cà phê bằng bộ lấy mẫu HEADSPACE và hệ thống sắc khí kí khối phổ GC-MS

  1. Giới thiệu:

Cà phê có hương thơm và mùi vị tùy thuộc vào nơi cà phê được trồng, kỹ thuật rang và các chất phụ gia tạo hương vị. Một thành phần của hạt đậu tạo ra mùi thơm và một số vị là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Furan là một trong những VOC gần đây đã được nghiên cứu trong thực phẩm. Một phương pháp của FDA đối với furan trong thực phẩm sử dụng không gian đầu tĩnh và yêu cầu thời gian ủ 30 phút ở 60 ° C. Hình 1 cho thấy nền tảng SCION Instruments 8X00 GC.

 

Hình 1. Nền tảng SCION Instruments 8500 GC với 8700 SQ-GCMS.

Ghi chú ứng dụng này trình bày dữ liệu so sánh việc xác định furan trong cà phê khô bằng cả kỹ thuật HEADSPACE tĩnh và động. Trong phương pháp HEADSPACE động, chất phân tích được quét và tập trung trên bẫy hấp thụ làm tăng đáng kể độ nhạy của hợp chất và giảm thời gian chuẩn bị mẫu.

Bảng 1 trình bày các điều kiện phân tích của hệ thống GC-MS.

Bảng 1: Cài đặt phân tích GC-MS.

  1. Thông số thiết bị:

Bộ lấy mẫu HEADSPACE HT3 được kết nối với SCION Instruments 8500-GC-MS. Trong hình 2, trình lấy mẫu HEADSPACE của SCION Instruments HT3 được trình bày.

Hình 2. Bộ lấy mẫu HEADSPACE HT3 hãng SCION

 

Các tham số của bộ lấy mẫu Headspace được trình bày trong bảng 2.

Bảng 2: Các thông số HT3 Headspace sampler.

  1. Thực nghiệm

Mẫu cà phê có khối lượng 5 gam được cân vào lọ và đóng nắp. Phương pháp tĩnh tuân theo thời gian làm nóng mẫu 30 phút của FDA. Phương pháp động đã bẫy VOC trên bẫy số 9 độc quyền bằng cách quét mẫu trong 15 phút ở tốc độ 50mL / phút. VOC được khử hấp thụ nhanh chóng khỏi bẫy ở 250 ° C và được phát hiện bằng GC / MS. HT3 duy trì mẫu ở 60 ° C theo phương pháp của FDA.

  1. Kết quả và thảo luận

 

Sắc ký đồ mẫu được trình bày trong hình 3, cho thấy sắc ký đồ Diện tích pic của ion 68m / z đặc trưng cho furan với cả phương pháp tĩnh và phương pháp động đã được so sánh. Bảng 3 là dữ liệu diện tích đỉnh và đồ thị tương ứng của nó.

Hình 3: So sánh Sắc ký đồ tổng số ion động (Xanh lam) và Tĩnh (đỏ) (TIC) (trên cùng) và Ion khối lượng riêng 68 m / z cho Furan (dưới).

 

Kỹ thuật động phát hiện furan nhiều hơn khoảng 30 lần từ mẫu cùng kích thước khi so sánh với phương pháp tĩnh. Ngoài ra, tùy chọn năng động rút ngắn thời gian phân tích xuống còn 15 phút.

Bảng 3: Độ chụm của cột định lượng.

  1. Kết luận

Việc xác định furan trong cà phê kết hợp với SCION Instruments 8500 GC-MS dễ dàng thực hiện cả kỹ thuật tĩnh và động với HT3 SCION Instruments Headspace Sampler.

Tải file application note

=============================================

Việt Nguyễn là đại diện độc quyền của hãng SCION- Anh tại Việt Nam.

Tham khảo link sản phẩm hãng SCION tại đây: https://vietnguyenco.vn/…/scion-instrument-voi-cac…/

Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT  VIỆT NGUYỄN
Địa chỉ VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất,  Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline PHÒNG MARKETING – TRUYỀN THÔNG:

  • 0817 663300 (Mr. Hiếu) – E: hieu@vietnguyenco.vn
  • 0825 6644 22 (Ms. Bình) – E: binh.nguyen@vietnguyenco.vn
Email info@vietnguyenco.vn
Website https://www.vietcalib.vnhttps://www.vietnguyenco.vn