Application Note:
Xác định hàm lượng Furan trong quá trình rang cà phê bằng bộ lấy mẫu HEADSPACE và hệ thống sắc khí kí khối phổ GC-MS
-
Giới thiệu:
Cà phê có hương thơm và mùi vị tùy thuộc vào nơi cà phê được trồng, kỹ thuật rang và các chất phụ gia tạo hương vị. Một thành phần của hạt đậu tạo ra mùi thơm và một số vị là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Furan là một trong những VOC gần đây đã được nghiên cứu trong thực phẩm. Một phương pháp của FDA đối với furan trong thực phẩm sử dụng không gian đầu tĩnh và yêu cầu thời gian ủ 30 phút ở 60 ° C. Hình 1 cho thấy nền tảng SCION Instruments 8X00 GC.
Ghi chú ứng dụng này trình bày dữ liệu so sánh việc xác định furan trong cà phê khô bằng cả kỹ thuật HEADSPACE tĩnh và động. Trong phương pháp HEADSPACE động, chất phân tích được quét và tập trung trên bẫy hấp thụ làm tăng đáng kể độ nhạy của hợp chất và giảm thời gian chuẩn bị mẫu.
Bảng 1 trình bày các điều kiện phân tích của hệ thống GC-MS.
-
Thông số thiết bị:
Bộ lấy mẫu HEADSPACE HT3 được kết nối với SCION Instruments 8500-GC-MS. Trong hình 2, trình lấy mẫu HEADSPACE của SCION Instruments HT3 được trình bày.
Các tham số của bộ lấy mẫu Headspace được trình bày trong bảng 2.
Bảng 2: Các thông số HT3 Headspace sampler.
-
Thực nghiệm
Mẫu cà phê có khối lượng 5 gam được cân vào lọ và đóng nắp. Phương pháp tĩnh tuân theo thời gian làm nóng mẫu 30 phút của FDA. Phương pháp động đã bẫy VOC trên bẫy số 9 độc quyền bằng cách quét mẫu trong 15 phút ở tốc độ 50mL / phút. VOC được khử hấp thụ nhanh chóng khỏi bẫy ở 250 ° C và được phát hiện bằng GC / MS. HT3 duy trì mẫu ở 60 ° C theo phương pháp của FDA.
-
Kết quả và thảo luận
Sắc ký đồ mẫu được trình bày trong hình 3, cho thấy sắc ký đồ Diện tích pic của ion 68m / z đặc trưng cho furan với cả phương pháp tĩnh và phương pháp động đã được so sánh. Bảng 3 là dữ liệu diện tích đỉnh và đồ thị tương ứng của nó.
Kỹ thuật động phát hiện furan nhiều hơn khoảng 30 lần từ mẫu cùng kích thước khi so sánh với phương pháp tĩnh. Ngoài ra, tùy chọn năng động rút ngắn thời gian phân tích xuống còn 15 phút.
- Kết luận
Việc xác định furan trong cà phê kết hợp với SCION Instruments 8500 GC-MS dễ dàng thực hiện cả kỹ thuật tĩnh và động với HT3 SCION Instruments Headspace Sampler.
Tải file application note
=============================================
Việt Nguyễn là đại diện độc quyền của hãng SCION- Anh tại Việt Nam.
Tham khảo link sản phẩm hãng SCION tại đây: https://vietnguyenco.vn/…/scion-instrument-voi-cac…/
Quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT VIỆT NGUYỄN | |
Địa chỉ | VPHCM: số N36, đường số 11, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
VPĐN: Số 10 Lỗ Giáng 5, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng VPHN: 138 Phúc Diễn, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội |
Hotline | PHÒNG MARKETING – TRUYỀN THÔNG:
|
info@vietnguyenco.vn | |
Website | https://www.vietcalib.vn| https://www.vietnguyenco.vn |